มูลนิธิ Be Well Child Care Foundation ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้เราสามารถช่วยเหลือเด็กในประเทศไทยที่ต้องการการดูแลทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน คลิก ที่นี่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BWCCF

 

Trio: เรื่องราวเบื้องหลัง

Ker Ser Paw เป็นเด็กหญิงชาวกะเหรี่ยงจากรัฐกะเหรี่ยง Ker Ser Paw เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2011 เป็นลูกคนโตในบรรดาลูก 4 คนในครอบครัวของเธอ ครอบครัวที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอาศัยอยู่บริเวณชายแดนเมียนมาร์และไทย โดยรายได้ทางเดียวคือการตัดและขายต้นไม้ในเมียนมาร์

ต้นเดือนมีนาคม พ.ศ. 2565 กองทัพเมียนมากลับมาโจมตีหมู่บ้านของเคอร์ เซอร์ พอว์ ทุกคนต้องหนีเพื่อรักษาชีวิต ขณะที่ Ker Ser Paw กำลังวิ่งอยู่ เธอก็ล้มลงและทำให้ข้อมือซ้ายหัก

เนื่องจากอยู่ในป่าลึกที่ไม่มีศูนย์ดูแลสุขภาพ กระดูกหักสามารถจัดการได้เองโดยการประคบอุ่นและพันด้วยผ้าชิ้นเล็กๆ โดยไม่มีเฝือกที่เหมาะสม เธอดิ้นรนผ่านความเจ็บปวด กระดูกที่ร้าวมีการซ่อมบางส่วนในท่าที่ไม่สะดวก ซึ่งทำให้ข้อมือของเธอทำงานผิดปกติ

เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองตามแนวชายแดน เธอจึงไม่สามารถเข้ารับการรักษาผ่านทางโรงพยาบาลหรือคลินิกได้ ในที่สุดเธอก็เดินทางมาถึงด่านชายแดนบ้องตี้ที่ไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรีในประเทศไทยพร้อมกับเด็กคนอื่นๆ อีกหลายคน Catherine Riley จากโรงเรียนไม้ไผ่รับเด็กเหล่านี้

ระหว่างการตรวจสุขภาพตามปกติ เธอสังเกตเห็นว่า Ker Ser Paw มีรอยฟกช้ำที่ข้อมือซ้ายของเธอ เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอที่ใกล้ที่สุดในไทรโยค และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลประจำจังหวัดกาญจนบุรีทันที การผ่าตัดถือว่าซับซ้อนเกินไปสำหรับโรงพยาบาลแห่งนี้ เธอได้รับคำแนะนำให้ไปหาศัลยแพทย์กระดูกและข้อมือเด็กที่โรงพยาบาลตติยภูมิในกรุงเทพฯ การผ่าตัดที่ซับซ้อนนี้จำเป็นต้องได้รับการดูแลในระดับตติยภูมิ

คำขอรับการสนับสนุนถูกส่งไปที่ Be Well Child Care Foundation และได้รับการอนุมัติทันที กำหนดการผ่าตัดในวันที่ 12 พฤษภาคม

สิงหาคม 2565:

ทริโอมีรัศมีส่วนปลายด้านซ้ายและท่อนบนที่ผิดรูปซึ่งได้รับการเยียวยาอย่างไม่ถูกต้องหลังจากเกิดอุบัติเหตุ

มูลนิธิ Be Well Child Care สามารถช่วยเหลือเธอด้วยการผ่าตัดซ่อมแซมที่โรงพยาบาลมิชชั่นกรุงเทพในเดือนพฤษภาคม 2565 หลังจากการผ่าตัดใหญ่เพื่อซ่อมแซมข้อมือของเธอ เธอกลับมาเยี่ยมศัลยแพทย์กระดูกและข้อเป็นประจำ รัศมีและท่อนแขนหายดีไม่มีภาวะแทรกซ้อน ในการเข้ารับการตรวจครั้งล่าสุดของเธอ หมุดผ่าตัดถูกเอาออกและกระดูกได้รับการจัดตำแหน่งอย่างถูกต้อง Trio ใช้มือของเธออย่างเต็มที่แล้ว

เธอจะไม่ต้องการการดูแลทางการแพทย์หรือการติดตามอีกต่อไป

23 พฤษภาคม 2565:

สองสัปดาห์หลังการผ่าตัด ข้อมือของ Ker Ser Paw อยู่ในสภาพดี

ไม่มีความผิดปกติอีกต่อไปด้วยการจัดกระดูกที่เหมาะสม

ข้อมือและหัวหน้าคนงานของเธอใช้งานได้ปกติแล้วและควรดำเนินต่อไปในอนาคต เธอจะต้องนัดหมายติดตามผลใน 30 วันเพื่อตรวจสอบความคืบหน้าในการรักษา

 

.

12 พฤษภาคม 2565

Ker Ser Paw ได้รับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลมิชชั่นในกรุงเทพฯ เพื่อซ่อมแซมกระดูกท่อนล่างด้านซ้ายและรัศมีที่หัก สิ่งนี้ทำให้ข้อมือทำงานผิดปกติเนื่องจากมุม

คุณจะช่วยได้อย่างไร?

ยินดีต้อนรับทุกการบริจาคด้วยจำนวนเงินมากกว่า 5,000 บาทเพื่อรับเสื้อโปโล Be Well Child Care Foundation เพื่อแสดงความขอบคุณ BWCCF จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลโดยตรง

หากคุณต้องการช่วยเหลือเด็กๆ ของเรา คุณสามารถโอนเงินบริจาคเข้าบัญชีธนาคารตามรายการด้านล่าง หรือบริจาคด้วยบัตรเครดิตหรือเงินสดได้ที่คลินิก

ธนาคาร : ธนาคารกสิกรไทย

ชื่อบัญชี : มูลนิธิศูนย์การแพทย์บีเวล

เลขที่บัญชี : 131-1-48292-7

SWIFT CODE: กสิกรไทย