มูลนิธิดูแลเด็กบีเวล

วัตถุประสงค์ของเรา

วัตถุประสงค์ของมูลนิธิ Be Well Child Care Foundation (“BWCCF”) คือการจัดหาแนวทางทางการแพทย์สำหรับเด็กแต่ละคนที่ทุกข์ทรมานจากสภาวะทางการแพทย์ที่ต้องการการรักษาและการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานด้านการดูแลสุขภาพทั่วไปในประเทศไทยไม่สามารถให้ได้

เราพยายามช่วยเด็กคนไหน

เรามุ่งเน้นไปที่เด็กอายุไม่เกิน 16 ปี (ยกเว้นเด็กโต) ที่มีโอกาสฟื้นตัวตามสมควรหรือมีความเป็นไปได้ที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและยั่งยืน

จนกว่าคลินิก Be Well จะเปิดในส่วนอื่นๆ ของประเทศไทย เราจะมุ่งเน้นไปที่เด็กที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากคลินิก Be Well ในหัวหิน เช่น ในจังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ หรือใช้เวลาขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง (เช่น ราชบุรี กาญจนบุรีและชุมพร). ในกรณีพิเศษ BWCCF สามารถพิจารณากรณีที่อยู่ที่อื่นในประเทศไทยได้

องค์กรของเรา

BWCCF จะเป็น “มูลนิธิ” ภายใต้กฎหมายไทย (อยู่ระหว่างดำเนินการขอจดทะเบียน) คณะกรรมการจะประกอบด้วยหุ้นส่วนคนไทย 3 คนของ Be Well Medical Clinic นำโดย พญ. แปมิกา พิชญธนากร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ของ Be Well มูลนิธิจะได้รับคำแนะนำและตรวจสอบโดยนักบัญชีและผู้สอบบัญชีที่ได้รับการรับรอง

การจัดการรายวันของ BWCCF จะอยู่ในมือของทีมที่ปรึกษาทางการแพทย์ (“MAT”) ภายใต้การนำของประธานและผู้ประสานงาน Dr. Gerard Smit ซึ่งเป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปและแพทย์ประจำครอบครัวชาวดัตช์ที่เกษียณแล้วและพำนักอยู่ในหัวหิน สมาชิกคนอื่น ๆ ของ MAT คือ:

  • ผู้บริหาร พันธมิตร และบุคลากรทางการแพทย์ของ Be Well Medical Center
  • กลุ่มแพทย์นานาชาติที่เกษียณแล้วซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษา Be Well
  • ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และสถาบันอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Be Well

ผู้บริจาคและผู้ให้การสนับสนุน

ผู้สนับสนุนหลักทางการแพทย์ของ BWCCF คือศูนย์การแพทย์ Be Well ในหัวหิน ทำให้ผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์และสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษา ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกของคลินิกและร้านขายยามีให้บริการสำหรับ BWCCF ในแบบ Pro Bono

BWCCF จะดึงดูดเงินทุนพื้นฐานจากการบริจาคทั่วไปสำหรับผู้ป่วยที่ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างน้อยสำหรับการรักษาและ/หรือยา สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการการรักษาเฉพาะทางและ/หรือการผ่าตัดที่มีราคาแพง BWCCF จะพยายามระดมเงินทุนเป็นรายบุคคลผ่านการบริจาคเป็นเงินสดและสิ่งของ

หากท่านต้องการบริจาค สามารถบริจาคด้วยตนเองได้ที่ Be Well Medical Center หรือโอนเงินเข้าบัญชีดังนี้

ธนาคาร : กสิกรไทย
ชื่อบัญชี : มูลนิธิศูนย์การแพทย์บีเวล
เลขที่บัญชี : 096-3-14628-0

แนวทางของเรา

BWCCF จะใช้วิธีการแบบค่อยเป็นค่อยไปดังต่อไปนี้:

ขั้นตอนที่ 1: การประเมิน  

เมื่อได้รับการสอบถาม (ดูขั้นตอนการสมัครด้านล่าง) MAT จะประเมินความเหมาะสมของใบสมัคร การประเมินจะทำโดยการศึกษาแฟ้มทางการแพทย์และ/หรือข้อมูลอื่นๆ ที่มีอยู่ และถ้าจำเป็นและเป็นไปได้, พบปะกับผู้ป่วยและครอบครัว/ผู้ดูแล

ขั้นตอนที่ 2: การตรวจสอบทางเลือกการรักษา การพัฒนาแผนการจัดการและการคำนวณงบประมาณ

หากการประเมินยืนยันว่าผู้ป่วยมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์สำหรับการสนับสนุน BWCCF MAT จะตรวจสอบทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับการรักษา หารือเกี่ยวกับทางเลือกกับผู้ป่วย (ครอบครัว) พัฒนาแผนการจัดการสำหรับตัวเลือกที่เลือก และประมาณการงบประมาณสำหรับค่าใช้จ่าย . กระบวนการนี้จะดำเนินการโดยใช้เครือข่ายระดับชาติและนานาชาติของ Be Well Medical Center และคณะกรรมการที่ปรึกษา Be Well

ขั้นตอนที่ 3: การระดมทุน

อันดับแรก BWCCF จะพิจารณาว่าค่าใช้จ่ายของตัวเลือกการรักษาที่เลือกสามารถครอบคลุมได้ด้วยกองทุนพื้นฐานที่มีอยู่หรือไม่ มิฉะนั้น BWCCF จะเริ่มกิจกรรมระดมทุนสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย

ขั้นตอนที่ 4: การดำเนินการตามแผนการจัดการ

เมื่อเงินทุนมีความปลอดภัยแล้ว BWCCF จะเริ่มดำเนินการ (ประสานงาน) ของแผนการจัดการ

แผนการจัดการผู้ป่วยเฉพาะรายอาจรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

  • การรักษาในคลินิก Be Well (เช่น สำหรับการดูแลก่อนและหลังการรักษาในโรงพยาบาล/สถานบำบัด)
  • การดูแลที่บ้าน (การแพทย์/การพยาบาล/กายภาพบำบัด)
  • จัดหายาและเวชภัณฑ์
  • การรักษาในโรงพยาบาลเฉพาะทางในหรือต่างประเทศ

ใบสมัครและข้อมูล

หากต้องการสมัครขอรับการสนับสนุนจาก Be Well Child Care Foundation โปรดใช้แบบฟอร์มใบสมัครที่ด้านล่างของหน้า

สำหรับคำถามทั่วไปทั้งหมด โปรดใช้ลิงก์ต่อไปนี้ (คลิกที่นี่)

โปรดตอบคำถามใด ๆ ที่มีลักษณะทางการแพทย์กับ Dr. Gerard Smit (คลิกที่นี่)

หมายเหตุ: โปรดอย่าโทรไปที่ Be Well Medical Center สำหรับเรื่อง BWCCF หากคุณต้องการพูดคุยกับหนึ่งในที่ปรึกษาของ BWCCF โปรดฝากหมายเลขโทรศัพท์ของคุณไว้ในข้อความอีเมล แล้วเราจะโทรกลับ

การรักษาความลับ

ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วย BWCCF จะไม่ใช้ชื่อและรูปภาพของผู้ป่วยในการสื่อสารภายนอก เว้นแต่จะได้รับอนุมัติจากครอบครัว/ผู้ดูแล

รายละเอียดการติดต่อ

Be Well Medical Center & Be Well Child Care Foundation

BelVida Estates เดิมคือ Banyan Residences Villas Resort 68/317 ถนนเพชรเกษม หัวหิน 77110 ประจวบคีรีขันธ์

อีเมล: สำหรับคำถามทั่วไป กรุณาคลิกที่นี่