โลโก้พื้นที่ด้านข้าง

แพทย์ของเรา

เปมิกา พิชญธนากร
MD, MBA, BNS, อายุรแพทย์และหุ้นส่วนการจัดการด้านการแพทย์

พญ.แพมิกา เริ่มต้นอาชีพหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี 2 ใบในสาขาการพยาบาลและการผดุงครรภ์จากวิทยาลัยบรมราชชนนีและมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เธอทำงานที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย เป็นเวลา 5 ปีในตำแหน่งผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่บ้าน ในปี พ.ศ. 2551 เธอได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตที่ Asian University ซึ่งเป็นการศึกษาที่เธอสำเร็จการศึกษาควบคู่ไปกับอาชีพแพทย์ของเธอ
แพมิกาได้รับประสบการณ์มากมายในฐานะพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไปและผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการเมื่อเธอทำงานที่คลินิกอินเตอร์เนชั่นแนลเกาะเต่า
หลังจากทำงานและเรียนในประเทศไทยมา 15 ปี เธอตัดสินใจย้ายไปฟิลิปปินส์เพื่อศึกษาต่อ ที่นี่เธอเรียนวิชาแพทย์ที่ Emilio Aguinaldo Medical College ขณะที่ทำงานพาร์ทไทม์ต่อ หลังจากได้รับปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต เธอย้ายกลับมาประเทศไทยเพื่อฝึกงานที่โรงพยาบาลเลิดสินในกรุงเทพฯ ซึ่งเธอได้รับใบอนุญาตเป็นแพทย์แผนไทยเต็มรูปแบบ เพื่อทำความคุ้นเคยกับแนวคิดของเวชศาสตร์ครอบครัวในยุโรปมากขึ้น พญ.แพมิกาใช้เวลาเป็นผู้สังเกตการณ์ในเนเธอร์แลนด์ที่ Driebergen Medical Center ในปี 2019 ในปี 2022 เธอได้เข้าเรียนหลักสูตรเกี่ยวกับโลหิตวิทยาและโรคผิวหนังที่ Oosterwal Centrum ในเมือง Alkmaar และ Heemstede

หมอแว อภิสุทธิปัญญา
นพ. แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป  

ดร.หมอแวเป็นชาวกะเหรี่ยง ในช่วงวัยเด็กของเขา ชุมชนชาวกะเหรี่ยงถูกปราบปรามอย่างหนักจากระบอบทหารเผด็จการ และหลายครอบครัวต้องหนีเอาชีวิตรอด ดร. โมแวและครอบครัวได้ข้ามพรมแดนมายังประเทศไทยและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในค่ายผู้ลี้ภัย พูดภาษาไทยไม่ได้และมีข้อจำกัดด้านการศึกษาในค่าย โมแวต้องเรียนภาษาไทยในวัดก่อนจึงจะเข้าสู่ระบบการศึกษาของไทยและได้รับสัญชาติไทยในภายหลัง

โมแวเป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยมและหลังจากเร่งทำงานจนถึงชั้นมัธยมปลาย เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติเอเชียแปซิฟิกในจังหวัดสระบุรี โดยสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมในสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ในฐานะนักชีววิทยาศาสตร์ เขาได้ทำการวิจัยในสาขาจุลชีววิทยา โดยเชี่ยวชาญด้านการแยกยีนในแบคทีเรียที่เป็นพิษต่ออาหาร อย่างไรก็ตาม ความหลงใหลที่แท้จริงของเขาคือการเป็นแพทย์ ดังนั้น Mowae จึงเดินทางไปฟิลิปปินส์ซึ่งต่อมาเขาสำเร็จการศึกษาเป็นแพทย์ที่ Emilio Aguinaldo College School of Medicine ในกรุงมะนิลา

เมื่อกลับมาประเทศไทย นายแพทย์หมอแวได้รับการรับรองโดยสมบูรณ์ในฐานะแพทย์แผนไทยหลังจากฝึกงานที่โรงพยาบาลเลิดสิน กรุงเทพฯ ก่อนมาร่วมงานกับ Be Well นพ.หมอแวเคยทำงานเป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป OPD ในโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลเพชรเวช โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง ในระหว่างนั้นเขายังผ่านหลักสูตรต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตำแหน่งหมอครอบครัว ในปี พ.ศ. 2565 ดร. Mowae ฝึกงานด้านการดูแลปฐมภูมิโรคหัวใจที่ Cardiology Center ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในเมืองอูเทรคต์

พิมพ์สุภา พุฒิไพโรจน์
นพ. แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป 

ดร.พิมพ์สุภาเริ่มต้นการศึกษาระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศที่ Victoria University of Wellington ประเทศนิวซีแลนด์หลังจากได้รับทุน ที่นั่นเธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์ สาขาจิตวิทยา เมื่อสำเร็จการศึกษา เธอได้เข้าร่วมกับสำนักงานส่งเสริมสุขภาพแห่งชาติของนิวซีแลนด์ โดยทำงานเป็นนักวิจัยด้านการเสพติดและการใช้ยา เมื่อตระหนักว่าความปรารถนาที่แท้จริงของเธอคือการเป็นแพทย์ เธอจึงไล่ตามความฝันที่ Medical University of Lublin ประเทศโปแลนด์

หลังจากกลับมาประเทศไทย เธอได้รับใบอนุญาตทางการแพทย์ไทยเมื่อเสร็จสิ้นการฝึกงานที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานีในกรุงเทพฯ ก่อนร่วมงานกับ Be Well พญ.พิมพ์สุภาทำงานเป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไปอิสระที่คลินิกและโรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพฯ เช่น ปิยะเวช เพชรเวช มิชชั่น และสำโรง

ในฐานะแพทย์และนักจิตวิทยา พญ.พิมสุภา จะเน้นเป็นพิเศษในด้านจิตใจและแนวทางการดูแลสุขภาพครอบครัวแบบองค์รวม และจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับไลฟ์โค้ชและนักจิตวิทยาเยี่ยม

ดร.พิมพ์สุภาสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษและภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว รวมทั้งสามารถสนทนาภาษาโปแลนด์ จีน และสเปนได้

ณิชภัทร (“ภาพยนตร์”) รัตนพัวพันธ์
นพ. แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป 

มาร่วมทีมกับเราในวันที่ 18 ธันวาคม นพ. ณิชพัฒน์ รัตนพัวพันธ์ หรือที่รู้จักในชื่อ คุณหมอฟิล์ม เป็นหมอประจำครอบครัวผู้มากประสบการณ์และกลับมาสู่ Be Well อีกครั้ง ก่อนหน้านี้เธอเคยร่วมงานกับเราในตำแหน่งแพทย์ประจำตำแหน่งในปี 2021 เธอนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากมายมา

ดร. ณิชพัฒน์ใช้เวลาช่วงการศึกษาในนิวซีแลนด์ ตามด้วยปริญญาด้านสรีรวิทยาที่ Monash University ประเทศออสเตรเลีย การศึกษาด้านการแพทย์ของเธอจบลงที่มหาวิทยาลัยซัวเถา ประเทศจีน ซึ่งเธอสำเร็จการศึกษาในฐานะแพทย์ในปี 2018

หลังจากฝึกงานที่โรงพยาบาลเลิดสิน ประเทศไทย (พ.ศ. 2561-2562) เธอได้เข้าเรียนหลักสูตรเวชศาสตร์ครอบครัวเฉพาะทางที่ Chinese University of Hong Kong และ Royal College of Family Physicians ในประเทศไทย และได้รับใบรับรองแพทย์ครอบครัวชาวไทย นอกจากนี้เธอยังสำเร็จการศึกษาด้านอาชีวเวชศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบูรพาอีกด้วย

ภูมิหลังทางวิชาชีพของ นพ. ณิชพัฒน์ มีประสบการณ์มากกว่าสี่ปีในด้านการแพทย์ทั่วไปและเวชศาสตร์ครอบครัวในคลินิกและโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ด้วยความสามารถในการพูดภาษาไทย อังกฤษ และจีน เธอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในชุมชนผู้ป่วยข้ามชาติของ Be Well คุณหมอนิชาภัทรจะเข้ารับบริการที่ BelVida Estates ซึ่งเดิมคือคลินิก Banyan Residences Villas ในวันจันทร์ถึงวันพุธ

thThai
โทรเลย