การปรับปรุงและการทดสอบ Covid-19 ในหัวหิน

(27 พฤษภาคม 2564)

นี่คือการอัปเดตการลงทะเบียนและการทดสอบการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในหัวหิน

เราได้รับคำถามมากมายเกี่ยวกับตัวเลือกการฉีดวัคซีนและการทดสอบ ขณะนี้มีความสามารถในการลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งเราได้ระบุไว้ด้านล่างรวมถึงตัวเลือกการทดสอบได้ที่ บีเวล เมดิคัล เซ็นเตอร์ หากคุณมีคำถาม หลังจากอ่านข้อมูลนี้แล้ว โปรดอย่าลังเลที่จะโทรหาเราที่หมายเลข 02 111 6644 หรือส่งอีเมลถึงเราโดยคลิก ที่นี่.

การทดสอบแอนติเจนของ Covid-19 : การทดสอบนี้คืออะไร?

ซึ่งแตกต่างจากการทดสอบแอนติบอดีซึ่งจะตรวจหาแอนติบอดีหลังจาก 2 ถึง 3 สัปดาห์เท่านั้น การทดสอบแอนติเจนจะตรวจพบการติดเชื้อไวรัส 5 – 7 วันหลังจากการปนเปื้อน หากคุณเคยสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 ในเชิงบวก แต่ยังไม่แสดงอาการ เราขอแนะนำให้คุณทำการทดสอบแอนติเจน 7 วันหลังจากสัมผัส ในระหว่างนี้ โปรดแยกตัวเองออกจากกัน

การทดสอบเกือบจะแม่นยำพอๆ กับการทดสอบ PCR อย่างไรก็ตาม ในบางกรณี แพทย์ของเราอาจแนะนำให้คุณทำการทดสอบ PCR เชิงยืนยัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผลการทดสอบแอนติเจนไม่สอดคล้องกับอาการทางคลินิกหรือความเสี่ยงที่คุณสัมผัสได้

การตรวจแอนติเจนซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. และกระทรวงสาธารณสุขที่ยอมรับ ดำเนินการโดยใช้ไม้กวาดจมูก และทราบผลภายใน 30 นาที (โปรดเผื่อเวลาอีกหากไม่ว่าง)

จากการทดสอบเชิงลบ เราสามารถให้ใบรับรองแพทย์สำหรับการเดินทางหรือวีซ่าแก่คุณได้ แต่โปรดตรวจสอบกับสายการบินหรือสถานกงสุลล่วงหน้าเพื่อยืนยันว่ายอมรับการทดสอบแอนติเจน

การทดสอบของเราจะดำเนินการระหว่าง 14.00 น. ถึง 16.00 น. ทุกวัน กรุณากรอกใบสมัครคลิกลิงค์ด้านล่างเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยก่อนมาถึงคลินิก ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกควรนำหนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวประชาชนมาด้วย

แบบรายงานผู้ป่วยโรคปอดอักเสบติดเชื้อ COVID 19 Form (Thai Version)

แบบฟอร์ม COVID 19 (ฉบับภาษาอังกฤษ)

การทดสอบจะดำเนินการในพื้นที่พิเศษนอกคลินิก โปรดอย่าเข้าไปในคลินิกหากคุณเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูง มีอาการไข้หวัดหรือเพิ่งสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หากคุณคิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงสูง ให้รอข้างนอก เว้นระยะห่างจากคนอื่น เจ้าหน้าที่ Be Well จะพาคุณไปยังพื้นที่ทดสอบ

ค่าธรรมเนียมสำหรับการทดสอบคือ 1,700 บาทสำหรับสมาชิกและไม่ใช่สมาชิก สำหรับสมาชิก เงินจำนวนนี้จะรวมใบรับรองแพทย์ด้วยหากจำเป็น สำหรับผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกขอใบรับรองแพทย์มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม 300 บาท

การทดสอบ Rapid Covid-19 : การทดสอบนี้คืออะไร?

ที่ Be Well Medical Center ขณะนี้เราทำการทดสอบ Rapid Covid-19 การทดสอบ Covid-19 ของเราใช้สำหรับแอนติบอดีที่สร้างจากไวรัส SARS-CoV-2 แอนติบอดีใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ในการสร้าง

ผลลัพธ์เชิงลบ หมายความว่าตรวจไม่พบแอนติบอดี แต่ไม่สามารถตัดการติดเชื้อล่าสุดออกได้ ดังนั้นผลการตรวจที่เป็นลบเพียงอย่างเดียวไม่ได้ยืนยันว่าคุณไม่มีเชื้อโควิด-19

ผลลัพธ์ในเชิงบวก หมายความว่าคุณอาจได้รับเชื้อไวรัสหรือวัคซีน แต่เป็นมากกว่า 2 – 3 สัปดาห์แล้ว บางครั้งผลลัพธ์ในเชิงบวกอาจเกิดขึ้นได้หากคุณเคยสัมผัสกับไวรัสที่คล้ายกับ SARS-CoV-2 ในอดีต ด้วยเหตุนี้ ผลลัพธ์ในเชิงบวกจึงไม่ได้รับประกันการป้องกันของคุณ (ภูมิคุ้มกัน) จากโควิด-19

การทดสอบนี้ได้รับการอนุมัติจาก FDA และคุณจะได้รับผลภายใน 15 นาที เรากำหนดเวลาการทดสอบ Rapid Covid-19 ระหว่าง 14.00 น. ถึง 15.00 น. ทุกวัน หากคุณต้องการนัดหมาย ค่าธรรมเนียม 1200 บาท โปรดโทรหาเราเพื่อสอบถามว่าการทดสอบนี้เหมาะสมกับสถานการณ์ของคุณหรือไม่

ขั้นตอนการป้องกัน

เราขอแนะนำให้สมาชิกทุกคนระมัดระวังและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและสุขอนามัยที่จำเป็นของ Covid-19:

  1. สวมหน้ากากอนามัยอย่างต่อเนื่อง: ยังคงเป็นข้อกำหนดในประเทศไทยที่ต้องสวมหน้ากากอนามัย
  2. รักษาระยะห่าง: แทนที่จะคิดว่าระยะหนึ่งหมายถึงความปลอดภัย (เช่น 1 เมตร 2 เมตร เป็นต้น) อาจเป็นการดีกว่าหากคิดแบบกว้างๆ ว่ายิ่งไกล ความเสี่ยงยิ่งน้อยลง
  3. ล้างมือ: ปฏิบัติเช่นนี้ต่อไปและอย่าสัมผัสตา จมูกหรือปากโดยไม่ได้ล้างมือก่อน
  4. รักษามือที่สะอาดไว้ใกล้ตัว: หลีกเลี่ยงการทักทายผู้อื่นด้วยการจับมือและกอด
อาการ. 

หากคุณมีอาการไข้หวัด น้ำมูกไหล หายใจลำบาก เจ็บคอ หรือสูญเสียการรับกลิ่น โปรดอยู่บ้าน แยกตัว และโทรหาเราที่ 02 111 6644 เพื่อรับคำแนะนำ

เราจะแจ้งให้สมาชิกและชุมชนของเราทราบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการทดสอบและมาตรการป้องกัน Covid-19 บนเว็บไซต์ของเรา โปรดติดตามเราบน Facebook สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

มาตรการพิเศษที่ Be Well
  • เพื่อรักษาความปลอดภัยของผู้ป่วยและผู้มาเยี่ยมทุกคน เราขอให้ทุกคนที่มาที่คลินิกสวมหน้ากากอนามัยและรอที่ด้านนอกประตูจนกว่าจะได้รับการตรวจจากเจ้าหน้าที่คนใดคนหนึ่งของเรา
  • หากคุณคิดว่าคุณอาจมีอาการของโรคโควิด-19 เราขอให้คุณอยู่ที่บ้านและโทรหาเราทางโทรศัพท์แทนการเยี่ยมชมคลินิก วิธีนี้ทำให้เราได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมและวางแผนการดำเนินการโดยไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้อื่นในคลินิก
  • เพื่อสนับสนุนสมาชิกที่ไม่ต้องการออกจากบ้าน เราสามารถให้บริการจัดส่งยา ตรวจเลือดที่บ้าน และให้คำปรึกษาทางวิดีโอกับแพทย์ของเรา (รายละเอียดที่นี่.) แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกสถานการณ์ทางการแพทย์ที่สามารถจัดการได้ด้วยวิธีนี้ เราจะพยายามทำงานร่วมกับคุณในทุกที่ที่ทำได้ โปรดติดต่อเราหากมีคำถามใด ๆ ที่คุณอาจมี อีเมล หรือโทรศัพท์ (02 111 6644)
อัปเดต การทดสอบ และการป้องกัน Covid 19