สัมมนาทันตกรรม: ทำอย่างไรให้ฟันของคุณอ่อนเยาว์และแข็งแรง

แผนกทันตกรรม Be Well เปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2565 นำสภาพแวดล้อมที่เป็นส่วนตัว ปลอดภัย และเป็นมิตรโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุดมาสู่สมาชิกและผู้ป่วยในหัวหิน เราได้ผสมผสานประสบการณ์จากยุโรปเข้ากับทักษะของทันตแพทย์ชาวไทยเพื่อให้คุณได้รับการดูแลรักษาทางทันตกรรมที่มีคุณภาพสูงสุด

เรายินดีจัดงานสัมมนาที่นำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรม พร้อมข้อมูลและคำอธิบายเกี่ยวกับวิธีการรักษาฟันของคุณให้อ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี

ในขณะที่อายุเฉลี่ยของคนเราเพิ่มขึ้น เราจำเป็นต้องตระหนักว่าฟันของเราไม่ได้ถูก “ออกแบบ” ให้มีอายุยืนขนาดนั้น จำเป็นต้องมีการป้องกันอย่างระมัดระวังและการรักษาอย่างทันท่วงทีเพื่อให้ฟันคงสภาพใช้งานได้จนถึงวัยสูงอายุ การสัมมนาจะกล่าวถึงแง่มุมต่างๆ ของการป้องกันความเสื่อม ทันตกรรมบูรณะ (เช่น ครอบฟันและสะพานฟัน) และการรักษาเพื่อความงาม (เช่น การฟอกสีฟัน วีเนียร์) การปลูกถ่ายจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ วิทยากรจะครอบคลุมถึงความเป็นไปได้ ความเสี่ยง และต้นทุนของการบำบัดต่างๆ

กำหนดการ

09.30 น ทะเบียน

10.00 น    แนะนำศูนย์การแพทย์บีเวล แผนกทันตกรรม แนะนำคณะทันตแพทยศาสตร์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กทม

10.15 น การนำเสนอทางการแพทย์บน

  • ป้องกันฟันผุ
  • การบำบัดฟื้นฟู
  • การบำบัดเพื่อความงาม
  • ถามตอบ

11.15 น การประชุมส่วนตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมซึ่งผู้เข้าร่วมสัมมนาจะมีโอกาสถามคำถามส่วนตัวมากขึ้น

จะเสิร์ฟเครื่องดื่มเบาๆ

12.00น ปิด

วิทยากรสัมมนาและทีมงาน

ดร.คลอส ปีเตอร์สมันน์

ดร. คลอสศึกษาการแพทย์และทันตกรรมที่มหาวิทยาลัยใน Marburg, Cologne และ Freiburg ซึ่งเขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ Albert Ludwigs University ด้วยวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการจัดการความเจ็บปวดในช่องปาก ดร.คลอสเริ่มต้นอาชีพของเขาในแผนกศัลยกรรมช่องปาก กราม และใบหน้าที่โรงพยาบาลและคลินิกในเยอรมนีตอนเหนือ กว่า 30 ปี จนกระทั่งเกษียณอายุในปี 2564 เขาประกอบวิชาชีพทันตกรรมทั่วไปในศูนย์ทันตกรรมของตนเองในเยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์ ดร. คลอสเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านรากฟันเทียมและเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคมวิทยารากฟันเทียมในช่องปากแห่งประเทศเยอรมัน ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2022 คุณหมอคลอสดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปแผนกทันตกรรมของ Be Well Medical Center

พญ. ภาวิณี ปดิพัทธ์วุฒิกุล Didron, MDentSci, MBA, PhD

ภาวิณีศึกษาทันตแพทยศาสตร์ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากนั้นศึกษาต่อด้านทันตกรรมบูรณะและทันตกรรมเพื่อความงามที่มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล โดยได้รับปริญญาเอกสาขา “วัสดุทางทันตกรรม” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 เธอกลายเป็นอาจารย์และนักวิจัยด้านทันตกรรมบูรณะและ ทันตวัสดุศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เธอได้รับทุนหลังปริญญาเอกด้านการวิจัยวัสดุชีวภาพจากมหาวิทยาลัยซิดนีย์ในปี 2555 ตั้งแต่ปี 2560 ทพญ. ภาวิณีเป็นผู้นำโรงพยาบาลทันตกรรม SWU ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาล
.
รองศาสตราจารย์ ดร. ดร.สรสุน รังสิยานนท์ 

ทพ. สรสูรย์ศึกษาทันตแพทยศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเวชศาสตร์ฟื้นฟูที่มหาวิทยาลัยการแพทย์และทันตกรรมโตเกียว เขาเป็นอดีตนายกสมาคมวิทยาศาสตร์การวินิจฉัยโรคช่องปากและโรคช่องปากแห่งประเทศไทย และเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษาของทั้งสองสมาคม ทพ.สรสูรย์ เป็นรองศาสตราจารย์ภาควิชาศัลยศาสตร์ช่องปากและเวชศาสตร์ช่องปาก คณะทันตแพทยศาสตร์ มศว. งานวิจัยของเขามุ่งเน้นไปที่วิศวกรรมเนื้อเยื่อแข็ง วัสดุชีวภาพ และโปรไบโอติก

พ.อ.นพ.ธนกฤต นพคุณวิชัย DDS., BPA., MPA., FRCDS

นพ. ธนกฤต เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ใบหน้าขากรรไกรและรากเทียม นายกสมาคมทันตกรรมรากเทียมแห่งประเทศไทย นพ.ธนกฤตทำงานเป็นศัลยแพทย์ช่องปากที่โรงพยาบาลธนรัชต์ และเป็นแพทย์เฉพาะทางที่ Be Well Medical Center

นพ. ศุภวิชญ์ (“แมน”) พานิชนันทนกุล DDS. 

คุณหมอแมนเป็นทันตแพทย์อายุรเวชที่ Be Well Medical Center สำเร็จการศึกษาจากคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ดร.โทมัส แลกเกอร์

โทมัสเป็นทันตแพทย์อายุรแพทย์จากชตุทท์การ์ท เยอรมนี ซึ่งเพิ่งเกษียณในหัวหิน เขาเป็นที่ปรึกษาแผนกทันตกรรมของ Be Well Medical Center

รายละเอียดการลงทะเบียนสัมมนา

วันที่: วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566

เวลา: 09.30 น. ลงทะเบียนรอบ 10.00 น. เสร็จ 12.00 น

ที่ตั้ง: Coral Restaurant @ BelVida Estates อดีตบันยัน เรสซิเดนซ์ วิลล่า รีสอร์ท (ติดกับศูนย์การแพทย์บีเวลล์) ถนนเพชรเกษม หัวหิน ระหว่างซอย 120 และ 122

การลงทะเบียน: การเข้าร่วมฟรีสำหรับสมาชิก Be Well และ BelVida Estates ซึ่งเป็นอดีตสมาชิก Banyan Residences Villas Privilege Club ค่าเข้าชมสำหรับผู้เข้าร่วมท่านอื่นคือ 500 บาท
กรุณาลงทะเบียนทางอีเมล์: event@bewell.co.th