โลโก้พื้นที่ด้านข้าง

พันธมิตร

หุ้นส่วนใน Be Well Medical Center Co Ltd คือ:

มนัสวี (“น้า”) เอ็มมานูเอล
ผู้อำนวยการ BNS พยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไป และหุ้นส่วนผู้จัดการที่รับผิดชอบในการติดต่อประสานงานกับผู้ป่วยและการสื่อสารภายนอก

น้าจบจากคณะพยาบาลสภากาชาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอยังได้รับการฝึกฝนให้เป็นผู้ช่วยในห้องปฏิบัติการอีกด้วย เธอเริ่มทำงานที่คลินิกเด็กอมรา กรุงเทพฯ ในตำแหน่งพยาบาลทั่วไป หลังจากนั้นเธอได้เข้าร่วมกับสุรวงศ์คลินิกเวชกรรมซึ่งเชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังและโรคทางเพศ อัญทำงานในตำแหน่งพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไปและผู้จัดการคลินิกมากว่า 15 ปี

นพ. หมอแว อภิสุทธิปัญญา
นพ. แพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป  (คุณหมอโมแวสามารถให้คำปรึกษาได้: ทุกวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี)

ดร.หมอแวเป็นชาวกะเหรี่ยง ในช่วงวัยเด็กของเขา ชุมชนชาวกะเหรี่ยงถูกปราบปรามอย่างหนักจากระบอบทหารเผด็จการ และหลายครอบครัวต้องหนีเอาชีวิตรอด ดร. โมแวและครอบครัวได้ข้ามพรมแดนมายังประเทศไทยและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในค่ายผู้ลี้ภัย พูดภาษาไทยไม่ได้และมีข้อจำกัดด้านการศึกษาในค่าย โมแวต้องเรียนภาษาไทยในวัดก่อนจึงจะเข้าสู่ระบบการศึกษาของไทยและได้รับสัญชาติไทยในภายหลัง

โมแวเป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยมและหลังจากเร่งทำงานจนถึงชั้นมัธยมปลาย เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติเอเชียแปซิฟิกในจังหวัดสระบุรี โดยสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมในสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ในฐานะนักชีววิทยาศาสตร์ เขาได้ทำการวิจัยในสาขาจุลชีววิทยา โดยเชี่ยวชาญด้านการแยกยีนในแบคทีเรียที่เป็นพิษต่ออาหาร อย่างไรก็ตาม ความหลงใหลที่แท้จริงของเขาคือการเป็นแพทย์ ดังนั้น Mowae จึงเดินทางไปฟิลิปปินส์ซึ่งต่อมาเขาสำเร็จการศึกษาเป็นแพทย์ที่ Emilio Aguinaldo College School of Medicine ในกรุงมะนิลา

เมื่อกลับมาประเทศไทย นายแพทย์หมอแวได้รับการรับรองโดยสมบูรณ์ในฐานะแพทย์แผนไทยหลังจากฝึกงานที่โรงพยาบาลเลิดสิน กรุงเทพฯ ก่อนร่วมงานกับ Be Well นพ.หมอแวเคยทำงานเป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป OPD ในโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลเพชรเวช โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง ในระหว่างนั้นเขายังผ่านหลักสูตรต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตำแหน่งหมอครอบครัว

ดร. Mowae เข้าร่วม Be Well Medical Center ในช่วงฤดูร้อนปี 2020 และกลายเป็นหุ้นส่วนและผู้ถือหุ้นในเดือนกันยายน 2021

พญ. เปมิกา พิชญธนากร
MD, MBA, BNS, อายุรแพทย์และหุ้นส่วนการจัดการด้านการแพทย์
(คุณหมอเปมิกา ให้คำปรึกษา วันอังคาร ถึง วันเสาร์ ทุกสัปดาห์)

พญ.แพมิกา เริ่มต้นอาชีพหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี 2 ใบในสาขาการพยาบาลและการผดุงครรภ์จากวิทยาลัยบรมราชชนนีและมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เธอทำงานที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย เป็นเวลา 5 ปีในตำแหน่งผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่บ้าน ในปี พ.ศ. 2551 เธอได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตที่ Asian University ซึ่งเป็นการศึกษาที่เธอสำเร็จการศึกษาควบคู่ไปกับอาชีพแพทย์ของเธอ
แพมิกาได้รับประสบการณ์มากมายในฐานะพยาบาลเวชปฏิบัติทั่วไปและผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการเมื่อเธอทำงานที่คลินิกอินเตอร์เนชั่นแนลเกาะเต่า
หลังจากทำงานและเรียนในประเทศไทยมา 15 ปี เธอตัดสินใจย้ายไปฟิลิปปินส์เพื่อศึกษาต่อ ที่นี่เธอเรียนวิชาแพทย์ที่ Emilio Aguinaldo Medical College ขณะที่ทำงานพาร์ทไทม์ต่อ หลังจากได้รับปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต เธอย้ายกลับมาประเทศไทยเพื่อฝึกงานที่โรงพยาบาลเลิดสินในกรุงเทพฯ ซึ่งเธอได้รับใบอนุญาตเป็นแพทย์แผนไทยเต็มรูปแบบ เพื่อทำความคุ้นเคยกับแนวคิดเกี่ยวกับเวชศาสตร์ครอบครัวของชาวยุโรป ดร.แพมิกาใช้เวลาเป็นผู้สังเกตการณ์ที่ Driebergen MC ในประเทศเนเธอร์แลนด์

thThai
โทรเลย