โลโก้พื้นที่ด้านข้าง

คณะกรรมการที่ปรึกษา

บทบาทของคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Be Well Medical Center คือให้คำแนะนำแก่ศูนย์ของเราในเรื่องทางการแพทย์และองค์กร คณะกรรมการประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่เกษียณจากการฝึกแต่กำลังแบ่งปันประสบการณ์กับแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวของไทยและผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์อื่น ๆ เช่นโดยการให้ 'ความคิดเห็นที่สอง' ในสาขาความเชี่ยวชาญของพวกเขา สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาจะไม่ให้คำปรึกษาหรือปฏิบัติต่อผู้ป่วย

ดร. เบอร์นาร์ดัส (“เบ็น”) ฟาน โซเลน
แพทย์โรคหัวใจเกษียณ

ดร. ฟาน โซเลน สำเร็จการศึกษาด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเขาเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ครอบครัว หลังจากทำงานเป็นแพทย์อายุรกรรมในแผนก Internal Diseases และแผนก ER ของโรงพยาบาลเอกชนเป็นเวลาหนึ่งปี เขาตัดสินใจเลือกเชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจที่โรงพยาบาล The Anthonius Hospital ในเมือง Utrecht

หลังจากเป็นแพทย์โรคหัวใจที่มีใบอนุญาตแล้ว ดร. ฟาน โซเลนทำงาน 30 ปีในโรงพยาบาลเอกชน “Het Diakonessenhuis” ในอูเทรคต์ ซึ่งเขาได้รับประสบการณ์เชิงลึกเกี่ยวกับภาวะหัวใจเต้นช้าผิดปกติ โดยฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ DDD กว่า 400 เครื่อง Dr van Zoelen ยังได้แสดงภาพ angiograms ของหลอดเลือดหัวใจมากกว่า 1,000 ภาพ

ปัจจุบัน ดร. Van Zoelen อาศัยอยู่ที่หัวหินและให้คำปรึกษาแก่ทีมแพทย์ Be Well เกี่ยวกับโรคหลอดเลือดและหัวใจ

ดร.คลอส ปีเตอร์สมันน์
ทันตแพทย์เกษียณอายุ
กรรมการที่ปรึกษาทันตแพทย์

ดร. คลอส ปีเตอร์สมันน์ศึกษาด้านการแพทย์และทันตกรรมที่มหาวิทยาลัยใน Marburg, Cologne และ Freiburg เขาสำเร็จการศึกษาเป็นทันตแพทย์ในปี พ.ศ. 2524 ในปี พ.ศ. 2527 เขาได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยอัลเบิร์ต ลุดวิกส์ ในเมืองไฟรบวร์กด้วยวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการจัดการความเจ็บปวดในช่องปาก ดร. คลอสเริ่มต้นอาชีพของเขาในฐานะศัลยแพทย์ที่โรงพยาบาล Zum Heiligen Geist ในเมืองฮาเกน ซึ่งเขาได้ฝึกฝนด้านต่างๆ ของการผ่าตัดช่องปาก ขากรรไกร และใบหน้า

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 ถึง พ.ศ. 2564 เขาประกอบวิชาชีพทันตกรรมทั่วไปในศูนย์ทันตกรรมของตนเองในเยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงเวลานี้เขาเชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่าย ดร. คลอสเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคมการปลูกรากฟันเทียมในช่องปากของเยอรมัน และได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิต ที่มหาวิทยาลัยเซนต์เอลิซาเบธแห่งบราติสลาวาในปี 2554

ดร.ดาน โกรเนเวเกน
นพ. อายุรแพทย์เกษียณ

Dr. Groenewegen ศึกษาด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม ในช่วง 5 ปีแรกของเขาในฐานะแพทย์ เขาได้ฝึกงานเกี่ยวกับโรคภายในและโรคหัวใจ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากความทะเยอทะยานที่แท้จริงของเขาคือการเป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป (“GP”) ในที่สุด เขาก็ได้รับใบอนุญาตทางการแพทย์เป็น “huisarts” (“แพทย์ประจำครอบครัว”) ในปี พ.ศ. 2535 เขาได้สร้างสถานปฏิบัติธรรมของตนเองขึ้นในดรีเบอร์เกน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาสร้างและพัฒนา Driebergen MC ซึ่งกลายเป็นสถานพยาบาลปฐมภูมิชั้นนำในเมือง Dr Groenewegen เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Be Well และศูนย์ของเขาใน Driebergen ได้ให้ความรู้และการฝึกอบรมแก่ทีมแพทย์ไทย

ดร. ดิ๊ก เซลสตรา
ศัลยแพทย์ประสาทที่เกษียณแล้ว

ดร. ดิ๊ก เซลสตราศึกษาวิชาแพทย์ที่มหาวิทยาลัยโกรนิงเกน จากนั้นใช้ชีวิต 3 ปีในสาขาศัลยศาสตร์ทั่วไป ศัลยกรรมกระดูก จิตเวชศาสตร์ และกุมารเวชศาสตร์ ในเมืองเพิร์ท จากนั้นเขาเริ่มทำงานที่พักเพื่อเป็นนักประสาทวิทยา อย่างไรก็ตาม สามเดือนก่อนเรียนจบ เขาเปลี่ยนไปทำศัลยกรรมประสาทตามความหลงใหลในการผ่าตัด

ดร. Zeilstra ทำวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอกเกี่ยวกับความผิดปกติของหลอดเลือดในสมองที่มหาวิทยาลัยโคโลญจน์ ลงทะเบียนเป็นศัลยแพทย์ระบบประสาท เขาทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Groningen และหลังจากนั้นที่โรงพยาบาลขนาดใหญ่ใน Zwolle

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาในอาชีพของเขา ดร. เซลสตราทำงานในคลินิกเอกชนที่ดูแลผู้ป่วยกระดูกสันหลังโดยเฉพาะ เขาเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และดำเนินการและสอนในหลายประเทศ ตั้งแต่ปี 1998 เขาเป็นศาสตราจารย์รับเชิญที่ประเทศจีน และได้รับรางวัลพลเมืองกิตติมศักดิ์ของ Rizhao และมณฑลซานตง ในปี 2558 เขาได้รับรางวัลมิตรภาพอันทรงเกียรติจากรัฐบาลจีน ดร. เซลสตราเป็น (ผู้ร่วม) เขียนบทความมากกว่า 40 บทความในวารสารวิชาการชั้นนำในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับทั้งสมองและกระดูกสันหลัง

ตั้งแต่เกษียณ ดร. ซิลสตราก็อาศัยอยู่ในประเทศไทย เขาพูดภาษาดัตช์ อังกฤษ เยอรมัน รัสเซีย ฝรั่งเศส และจีนพื้นฐาน

ดร. เอ็คฮาร์ด มาสคอส
ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสัญญีวิทยาที่เกษียณแล้ว

ดร. มาสคอสศึกษาวิชาแพทย์ในเยอรมนีที่มหาวิทยาลัย Ulm และ Tübingen หลังจากจบการศึกษา เขารับการฝึกอบรมเพิ่มเติมเพื่อเชี่ยวชาญด้านวิสัญญีวิทยาที่โรงพยาบาลกองทัพบกในคีล (พ.ศ. 2523-2525) มหาวิทยาลัยลือเบค (พ.ศ. 2525-2528) และมหาวิทยาลัยไมนซ์ (พ.ศ. 2528-2529)

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530-2535 ดร. มาสโกทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิสัญญีวิทยาในเมืองเบรเมอร์ฮาเฟิน ประเทศเยอรมนี โดยมุ่งเน้นที่การให้ยาสลบและการดูแลผู้ป่วยหนักในการผ่าตัด ตามด้วยกิจกรรมวิสัญญีวิทยาผู้ป่วยนอกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535-2552 ในสำนักงานแพทย์ด้านวิสัญญีวิทยาและการบำบัดความเจ็บปวดของการผ่าตัด คลินิกกลางวันใน Freiburg im Breisgau

ตั้งแต่ปี 2010 เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ทั้งปีในฐานะบุคคลส่วนตัว/วัยเกษียณที่หัวหิน ประเทศไทย

นอกเหนือจากบริการแปลทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยที่พูดภาษาเยอรมันเท่านั้น นายแพทย์ Maskos จะให้คำแนะนำแก่ Be Well Medical Center เกี่ยวกับปัญหาด้านวิสัญญีวิทยาและการรักษาอาการปวดเฉียบพลัน

Für eine deutsche Übersetzung klicken Sie bitte hier.

ดร. เจอราร์ด สมิท
เกษียรอายุรแพทย์

ดร. Smit ศึกษาวิชาแพทย์ที่มหาวิทยาลัย Utrecht ซึ่งเขาเชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ครอบครัว ในปี พ.ศ. 2519 เขาได้จัดตั้งแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวขึ้นใกล้กับเมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ จนกระทั่งเกษียณอายุ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 ถึง พ.ศ. 2535 ดร. สมิทกำลังสอนนักศึกษาแพทย์ที่มหาวิทยาลัยอีราสมุส ในเมืองร็อตเตอร์ดัม ในวิชาเวชศาสตร์ครอบครัว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 ถึง พ.ศ. 2549 เขาได้ฝึกฝนบัณฑิตแพทย์จากมหาวิทยาลัยเดียวกันให้เชี่ยวชาญในฐานะอายุรแพทย์

นพ.สมิทธิ์เป็นประธานสมาคมหมอครอบครัวในภูมิภาคของเขาเป็นระยะเวลา 6 ปี หลังเกษียณ ดร.สมิทธิ์และภรรยาตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่หัวหินซึ่งพวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตลอดทั้งปี

ดร. สมิทธิ์จะให้คำแนะนำแก่ทีมแพทย์ Be Well เกี่ยวกับด้านการแพทย์และสังคมของการดูแลสุขภาพของครอบครัว

ดร.ปีเตอร์ บี. ดันกิ เจคอบส์
ศัลยแพทย์ที่ปรึกษาเกษียณ

ดร. Dunki Jacobs ศึกษาด้านการแพทย์ที่ Amsterdam Free University (VU) และสำเร็จการฝึกอบรมการผ่าตัดในอัมสเตอร์ดัม ในฮันโนเวอร์ เยอรมนี เขาเข้าร่วมทุน AO Trauma เขาเป็นศัลยแพทย์ทั่วไปในฮาร์เลมและศัลยแพทย์บาดเจ็บที่ VUMC Amsterdam Trauma Center

ดร. Dunki Jacobs ทำการวิจัยด้านเนื้องอกวิทยาขั้นพื้นฐานที่สถาบันมะเร็งเนเธอร์แลนด์ (NKI) และโรงพยาบาล Antoni van Leeuwenhoek อัมสเตอร์ดัม เขาปกป้องวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอกของเขาที่มหาวิทยาลัยอัมสเตอร์ดัม (UvA) ตลอด 23 ปีที่ผ่านมาในอาชีพการผ่าตัด ดร. Dunki Jacobs ทำงานเป็นที่ปรึกษาศัลยแพทย์ใน The Alkmaar Teaching Hospital and Trauma Center โดยดำรงตำแหน่งศัลยแพทย์ปอดและการบาดเจ็บ

ตลอดอาชีพการงาน ดร. Dunki Jacobs เป็นวิทยากรและสมาชิกคณะกรรมการของแพลตฟอร์มการสอนระดับนานาชาติ AIOD & Osteosynthesis and Trauma Care (OTC) ดร. Dunki Jacobs เป็นผู้ว่าการ / ทรัสตีที่ได้รับการรับรองหลังเอกสาร (Erasmus University Rotterdam) และเขาจบอาชีพทางการแพทย์ในฐานะที่ปรึกษาด้านคุณภาพการดูแลและนวัตกรรมสำหรับ บริษัท ประกันสุขภาพของเนเธอร์แลนด์ ZilverenKruis Achmea

ดร. Dunki Jacobs มองเห็นการดูแลสุขภาพจากมุมมองภายในที่แตกต่างกัน รวมถึงจากมุมมองของผู้ป่วย ปีเตอร์และหลุยส์คู่สมรสอาศัยอยู่ในประเทศไทยในช่วงฤดูหนาวของยุโรป

ดร.สเตฟาน เจนเซอร์
ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินปัสสาวะที่เกษียณแล้ว

ดร. เจนเซอร์สำเร็จการศึกษาเป็นแพทย์ที่มหาวิทยาลัยเบิร์นในปี พ.ศ. 2526 หัวข้อวิทยานิพนธ์ของเขาเกี่ยวกับมะเร็งกระเพาะปัสสาวะซึ่งบ่งบอกถึงความหลงใหลในระบบทางเดินปัสสาวะของเขา หลังจากฝึกงานด้านพยาธิวิทยา ศัลยกรรม อายุรศาสตร์ และระบบทางเดินปัสสาวะเป็นเวลาสี่ปี เขาเริ่มเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในฐานะแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะที่โรงพยาบาลวิชาการในเบิร์น ซึ่งเขามุ่งเน้นไปที่การผ่าตัดระบบทางเดินปัสสาวะ ในปี 1994 ดร. Jenzer กลายเป็น "Fachartz" ในด้านระบบทางเดินปัสสาวะและเป็นสมาชิกของ European Board of Urology เขาเข้าร่วมคลินิกระบบทางเดินปัสสาวะของโรงพยาบาล Luzern ซึ่งเขาได้เป็นหัวหน้าแพทย์ในปี 2540 ในขณะเดียวกันก็ได้รับมอบหมายให้เป็นศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะที่โรงพยาบาลอีกสองแห่งในภูมิภาค

ในปี พ.ศ. 2544 เขาเริ่มคลินิกระบบทางเดินปัสสาวะส่วนตัวที่โรงพยาบาล Salem ในเบิร์น ซึ่งเขาเกษียณอายุในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เกษียณอายุ Dr. Jenzer ประจำอยู่ที่หัวหินซึ่งเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ตลอดทั้งปี เขาจะแนะนำทีมแพทย์ Be Well ในเรื่องระบบทางเดินปัสสาวะ Dr Jenzer สามารถใช้ภาษาอังกฤษ เยอรมัน และฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่วเพื่อรองรับ Be Well และสมาชิกในการแปลทางการแพทย์เป็นภาษาเยอรมันและฝรั่งเศส

 

 

ดร.โทมัส แลกเกอร์
ทันตแพทย์เกษียณอายุ
กรรมการที่ปรึกษาทันตแพทย์

ดร. โทมัสสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเอเบอร์ฮาร์ด คาร์ล ในเมืองทือบิงเกน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเขาสำเร็จการศึกษาในฐานะทันตแพทย์ในปี พ.ศ. 2520 และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกในปี พ.ศ. 2521

ในปีแรกของการทำงาน เขาทุ่มเทให้กับการฝึกอบรมและการวิจัยเพิ่มเติมที่สถาบันทันตกรรมใน Karsruhe

ในปี พ.ศ. 2527 นายแพทย์โธมัสได้รับคลินิกทันตกรรมทั่วไปในเมือง Göppingen ทางตอนใต้ของเยอรมนี ซึ่งเขาเป็นเจ้าของและดำเนินการจนเกษียณอายุในปี พ.ศ. 2565 ในช่วงเวลานี้ เขาเชี่ยวชาญด้านการจัดฟันแบบติดแน่นและรากฟันเทียม

ตั้งแต่เกษียณอายุ ดร. โทมัสอาศัยอยู่ที่หัวหิน

 

ดร. กูร์ดีป (“ดีพ”) ดาตต์
นักพยาธิวิทยาเกษียณอายุแล้ว

นายแพทย์ Dhatt สำเร็จการศึกษาเป็นแพทย์จาก Armed Forces Medical College ในเมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทสาขาพยาธิวิทยาเคมีที่ Westminster Hospital & Medical School ในลอนดอน

อาชีพของเขาในฐานะแพทย์พยาธิวิทยาเคมี นักวิทยาศาสตร์ ครู และผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการ ครอบคลุมสหราชอาณาจักร เยอรมนี แอฟริกาใต้ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ดร. Dhatt มีสิ่งพิมพ์มากกว่า 40 ฉบับในวารสารที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้ทรงคุณวุฒิ และเป็นผู้ตรวจสอบ Clinica Chimica Acta, Clinical Biochemistry, CCLM และ ACQAL เขาเป็นผู้ตรวจสอบของ College of American Pathologists Laboratory Accreditation Program และ ISO 15189

นับตั้งแต่เกษียณอายุในหัวหิน นายแพทย์ Dhatt ให้คำแนะนำแก่ทีมแพทย์ของเราในด้านห้องปฏิบัติการทางคลินิกในการจัดการผู้ป่วย คุณภาพ ความสามารถ และประสิทธิภาพของห้องปฏิบัติการของเรา

thThai
โทรเลย