คำแนะนำสำหรับผู้อยู่อาศัยในหัวหินที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 เป็นบวก

หัวหิน 30 มี.คไทย 2022

  • หากคุณมีผลการทดสอบเป็นบวกโดยการทดสอบแอนติเจน (ด้วยตัวเอง) หรือการทดสอบ PCR คุณต้องแยกตัวเองและติดต่อเจ้าหน้าที่ (หากตรวจที่ Be Well เราจะดำเนินการให้คุณ คุณจะอยู่บ้านและรอคำแนะนำจากโรงพยาบาลหัวหินเพื่อกำหนดเวลาในการตรวจซ้ำ). คำสั่งอย่างเป็นทางการของรัฐบาลคือโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์สนับสนุน (สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติที่ 1330, ระบบประกันสังคมที่ 1506 หรือสายด่วนเตือนภัย 1668) อย่างไรก็ตาม แนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลหัวหิน (อย่าโทรหาพวกเขาเพราะพวกเขายุ่งมาก) พร้อมหลักฐานการทดสอบเชิงบวกของคุณ พวกเขามีเต็นท์พิเศษสำหรับการทดสอบภายนอก (เปิดตั้งแต่ 8.00 น. ถึง 23.00 น. ทุกวัน) พวกเขาจะทำการทดสอบซ้ำที่นั่น หากการทดสอบซ้ำยังเป็นบวก คุณต้องกักกันตัวต่อไป
  • หากคุณไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อยและมีพื้นที่อยู่อาศัยที่สามารถแยกตัวจากผู้อื่นได้ คุณสามารถกักตัวที่บ้านได้ หากคุณไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอ คุณควรกักตัวในโรงพยาบาลหรือสถานที่กักตัวที่รัฐบาลอนุมัติ (เช่น 'โรงพยาบาล')

หมายเหตุ: สมาชิก Be Well ที่แยกตัวอยู่ที่บ้านสามารถโทรหา Be Well เพื่อขอคำแนะนำและ/หรือรับยาได้ตลอดเวลา

  • หากคุณกักตัวอยู่ที่บ้าน คุณจะต้องกักกันตัวอย่างน้อย 10 วัน สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการแยกตัวเองที่บ้าน โปรดคลิกที่นี่ ลิงค์  คุณไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบหลังจาก 10 วัน (แม้ว่าคุณจะเลือกทำการทดสอบและผลการทดสอบเป็นบวก คุณสามารถแยกเชื้อได้เนื่องจากไวรัสไม่สามารถแพร่เชื้อได้อีกต่อไป)
  • หากมีอาการรุนแรงให้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐ คุณสามารถเลือกไปโรงพยาบาลเอกชนได้โดยเสียค่าใช้จ่ายเอง
  • ผู้ที่มีความเสี่ยง (เช่น เพื่อนร่วมบ้าน) ควรกักตัวและทำการทดสอบ PCR 7 วันหลังจากการสัมผัสครั้งสุดท้ายกับผู้ป่วย COVID
  • Be Well มีอุปกรณ์ตรวจโควิดกลางแจ้ง (แอนติเจนและ PCR) ที่ BelVida Estates ซึ่งเดิมคือคลินิก Banyan Residences Villas กรุณาโทรนัดหมาย ห้ามเข้าคลินิก สวมหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่างจากผู้อื่น 2 เมตร

หากท่านต้องการติดต่อเราหรือจองการทดสอบ คลิก ที่นี่